Cách rửa mặt cho da bị mụn và nhờn thế nào cho đúng cách

A discussion forum for JFreeChart (a 2D chart library for the Java platform).
Post Reply
kimtieuphuong
Posts: 1
Joined: Sat Oct 20, 2018 2:54 pm
antibot: No, of course not.

Cách rửa mặt cho da bị mụn và nhờn thế nào cho đúng cách

Post by kimtieuphuong » Sat Oct 20, 2018 2:56 pm

Trong việc điều trị da mụn và nhờ thì việc rửa mặt có vai trò cực kỳ cần thiết. Nếu bạn làm đúng cách, hiệu quả sẽ thấy rõ rệt, da bạn sẽ hết mụn, hết nhờn. Trường hợp làm sai cách thì da bạn sẽ ngày càng bị nặng hơn.

Thực tế thì việc rửa mặt sao cho đúng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây và làm thường xuyên, lan da bạn sẽ được cải thiện, vừa sạch sẽ, vừa khỏe đẹp, mịn và thông thoáng hơn.

Xem thêm về các loại máy rửa mặt tốt nhất hiện nay tại: https://trustreview.vn/review-may-rua-m ... n-nay.html

Các bước rửa mặt cho da mụn và nhờn

B1: Đầu tiên, bạn cần vệ tinh bàn tay cho sạch với xà phòng. Tiếp đến sử dụng nước ấm rửa qua mặt để làm giãn lỗ chân lông, từ đó dễ dàng loại bỏ được chất bẩn.

B2: Dùng 1 lượng vừa đủ sữa rửa mặt cho ra lòng bàn tay rồi xoa đều để tạo bọt. Sau đó, thoa đều khắp mặt.

B3: Nhẹ nhàng mát xa mặt từ trong ra ngoài. Mát xa từ 1 - 2p và làm lâu hơn ở khu vực hình chữ T vì đây là vùng tiết bã nhờn nhiều nhất.

B4: Bước cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước rồi thấm khô mặt với khăn mềm để hoàn thành quá trình rửa mặt. Sau 1 phút rửa mặt, bạn hãy sử dụng kem trị mụn hoặc dưỡng ẩm, đây là thời điểm hiệu quả nhất để thẩm thấu các dưỡng chất, từ đó giúp đạt tác dụng tối đa cho việc điều trị và chăm sóc da.

Đọc thêm các bài viết liên quan khác: https://muckrack.com/trustreview/bio

Những điều cần chú ý khi rửa mặt cho da mụn và nhờn.

Nếu da nhờn và mụn nhiều thì tần suất rửa mặt trong một ngày khoảng 2-3 lần, một lần buổi sáng, một lần buổi trưa và 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trong khi rửa mặt, sử dụng ngon tay xoa đều và nhẹ nhàng, quá trinh này nên làm từ từ.

Không gãi manh, chà xát hoặc kéo căng vì điều đó khiến da dễ bị viêm nhiễm, tổn thương, làm tuyến nhờn tiết ra mạnh hơn, khiến mụn mọc nhiều và lan ra xung quanh. Tình trạng xấu hơn nữa còn khiến quá trình lão hóa bị đẩy nhanh.

Image

Khi sử dụng nước ấm để rửa mặt, bạn cần chú ý không để nước quá nóng vì nhiệt độ cao có thể gây bỏng, gây mất lớp bảo vệ tự nhiên, khiến da tiết nhờn nhiều hơn, nổi mụn nhiều hơn, làm cho quá trinh điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn trang điểm, sau khi tẩy trang xong thì nên rửa mặt 1 lần nữa với sữa rửa mặt, điều này giúp da sạch sẽ, thông thoáng và khỏe.

Không nên rửa mặt quá nhiều lần, sử dụng quá nhiều sữa rửa mặt. Việc này chỉ khiến phản tác dụng, khiến da bị tổn hại.
Nên chọn các loại sữa rửa mặt càng ít xà phòng và ít bọt.

Không nên dùng các loại sữa rửa mặt có hạt mát xa, màu nhân tạo và hương liệu do dễ mẫn cảm và dễ gây kích ứng.

Nên dùng các loại sữa rửa mặt nhiều chất kháng viêm, kháng khuẩn, cụ thể hơn là có chiết xuất từ nha đam, trà xanh hay hoa anh đào. Chọn đúng, chuẩn sữa rửa mặt sẽ hỗ trơ hiệu quả hơn rất nhiều trong việc điều trị mụn, giảm nhờn cho da.

Trước khi mua các sản phẩm về da, bạn cần tham khảo rất kỹ các đánh giá, một website đánh giá uy tín dành cho bạn đó là: TrustReview

Post Reply